in

Mẹ đảm khoe những bữa lẩu đẹp mắt khiến hội chị em phải thốt lên ngon không chịu nổi


Những nồi lẩu hấp dẫn, đẹp mắt, tươi ngon, nóng hổi được chị Thanh Tú (Hà Nội) trình bày khiến ai cũng phải thèm thuồng khi nhìn thấy.

Cũng giống như nhiều chị em khác, nấu ăn là sở thích rất đặc biệt của chị Thanh Tú (Hà Nội). Với chị, bữa ăn gia đình vô cùng quan trọng, nó là khoảng thời gian trong ngày các thành viên trong gia đình chị quây quần bên nhau.

Chị cho biết, hàng ngày nhà có hai vợ chồng và hai con thì chị sẽ nấu bình thường nhưng vào cuối tuần, hay kỳ nghỉ lễ, nhà có khách, tụ tập bạn bè… chị sẽ nấu nhiều món hơn, đặc biệt, trong các dịp này, chị hay làm các món lẩu.


Chị Tú Linh thích làm các món lẩu vào dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ hay nhà có khách

Vì theo chị, ăn lẩu vừa có không khí ấm cúng, vừa tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cũng như dọn dẹp sau khi ăn. Hơn nữa, các món lẩu thường sẽ có đủ cả thịt, cá,… nói chung là chất đảm và cả rau củ nên đây sẽ là sự lựa chọn thường xuyên của chị để nấu cho gia đình vào những ngày cuối tuần.

Để nấu được nhiều món lẩu ngon và khác nhau, chị thường tham khảo công thức trên các hội về ẩm thực, hoặc trên các website hướng dẫn nấu ăn rồi từ đó gia giảm theo khẩu vị gia đình.

Theo chị, ăn lẩu vừa có không khí ấm cúng, vừa tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cũng như dọn dẹp sau khi ăn. Hơn nữa, các món lẩu thường sẽ có đủ cả thịt, cá,…

Khi nấu lẩu, chị thường chú ý nhất đến nồi nước dùng. Với chị, lẩu ngon hay không chính là nồi nước dùng phải có gia vị đầy đủ, phù hợp với từng loại lẩu. Sau đó là đến nguyên liệu ăn lẩu phải tươi ngon. Vì hơn hết, các nguyên liệu ăn lẩu đều là nhúng, có người ăn theo sở thích là tái, vì thế nếu đồ ăn không tươi, nguồn gốc không rõ ràng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, chị Thanh Tú còn chia sẻ, nấu ngon là một chuyện nhưng khiến bữa lẩu ăn trông hấp dẫn lại là chuyện khác. Vốn là người kỹ tính trong việc ăn uống nên mỗi khi bày thứ gì lên ăn với chị Tú là phải đẹp.

Khi nấu lẩu, chị thường chú ý nhất đến nồi nước dùng. Với chị, lẩu ngon hay không chính là nồi nước dùng phải có gia vị đầy đủ, phù hợp với từng loại lẩu.


Lẩu cũng vậy, chị rất chú trọng việc bày biện sao cho hấp dẫn nhất có thể. Để ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay lập tức. “Lẩu nhà mình làm không phải sơn hào, hay chế bến cầu kỳ lắm, nhưng mình chú trọng về cách sắp xếp sao đẹp mắt thì khi ngồi vào bàn cả nhà sẽ hứng thú, ngon miệng hơn”, chị nói.

Các nguyên liệu nấu lẩu phải tươi ngon

Vốn là người kỹ tính trong việc ăn uống nên mỗi khi bày thứ gì lên ăn với chị Tú là phải đẹp.

Lẩu cũng vậy, chị rất chú trọng việc bày biện sao cho hấp dẫn nhất có thể. Để ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay lập tức.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by foody

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tổng hợp 10 món ngon từ vịt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa, cứ ăn là ghiền

Mẹo chế biến món thịt chiên nước mắm kiểu thái thơm ngon nức mũi